in ,

Phí bảo hiểm việc làm sẽ tăng lên đối với cả công ty và người lao động

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định sửa đổi đối với Luật Bảo hiểm Việc làm, tập trung vào việc tăng phí bảo hiểm thất nghiệp.

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 số lượng người lao động thất nghiệp tăng cao theo đó bảo hiểm thất nghiệp năm 2022 nhận được sự quan tâm đặc biệt của người lao động tại Nhật Bản.

Vào ngày 1 tháng 2, tại cuộc họp nội các, chính phủ Nhật Bản đã quyết định sửa đổi đối với Luật Bảo hiểm Việc làm. Trong đó tập trung vào việc tăng phí bảo hiểm thất nghiệp. Tỷ lệ đóng bảo hiểm hiện nay là 0,9% tiền lương, sẽ nâng lên 0,95%( từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2022) và lên 1,35% (từ tháng 10 đến tháng 3 năm 2023).

Khi tác động của dịch Corona tiếp tục, số tiền trợ cấp điều chỉnh thất nghiệp và các khoản thanh toán khác đã được cung cấp cho đến nay đã vượt quá 5 nghìn tỷ yên (kể từ tháng 2) và sự thiếu hụt nguồn tài chính cho bảo hiểm việc làm đã trở thành một vấn đề đáng lo ngại.

Ngoài ra, “tỷ lệ gánh nặng ngân khố quốc gia” đối với doanh nghiệp như trợ cấp thất nghiệp hiện là 2,5% sẽ được nâng lên 25%.

Nguồn: Line News

Written by TAIHEN.VN

What do you think?

Corona 5/2: 100.949 ca, số ca tử vong vượt 100 ca trong 2 ngày liên tiếp

Chính quyền tỉnh Niigata đổ thừa anime “Girl running with toast” làm giảm tiêu thụ gạo