in ,

Chính quyền tỉnh Niigata đổ thừa anime “Girl running with toast” làm giảm tiêu thụ gạo

“Có khả năng những phân cảnh này lặp đi lặp lại theo thời gian đã khiến những người trẻ tuổi liên tưởng bữa sáng gắn với bánh mì”.

Mới đây, chính quyền tỉnh Niigata (Nhật Bản) đã cố gắng quảng bá sản phẩm gạo của địa phương với một cáo buộc gây chú ý khi đổ lỗi anime khiến tiêu thụ gạo giảm ở Nhật Bản.

Bạn có nhớ câu chuyện một cô gái đi học muộn nên chạy đi cùng bánh mì nướng ở trong miệng chứ? Tuần trước, chính quyền nơi đây đã công bố video giải thích lý do: “Chúng tôi tự hỏi liệu điều gì trong văn hóa Nhật Bản có thể giải thích cho sự suy giảm của gạo. Có phải vì một số cảnh phim trong anime không? Và câu trả lời chính là “Girl Running With Toast” (ám chỉ các phân đoạn học sinh/sinh viên đi học muộn với hình ảnh bánh mì trong miệng…)”, “…có khả năng những phân cảnh này lặp đi lặp lại theo thời gian đã khiến những người trẻ tuổi liên tưởng bữa sáng gắn với bánh mì”.

Là một khu vực chuyên sản xuất các sản phẩm từ gạo, Niigata đã quyết định đưa ra một hành động cụ thể: thay thế bánh mì bằng gạo. Để cạnh tranh với hình tượng đang thịnh hành, Niigata sẽ tạo ra những nữ nhân vật mới, những người chạy đi học với cơm trong miệng.

Quảng cáo đầu tiên của dự án đã làm chính xác điều đó, chọn nữ diễn viên Manami Igashira vào vai một cô gái đi học muộn đến trường với một cơm nắm trong miệng.

Liệu sau này chúng ta sẽ thấy các nhân vật anime ăn cơm nắm đến trường chăng?

Nguồn: tinanime

Written by TAIHEN.VN

What do you think?

Phí bảo hiểm việc làm sẽ tăng lên đối với cả công ty và người lao động

Corona 6/2: 81.974 ca, chưa giảm so với chủ nhật trước