in

Giám đốc tài chính người Nhật bị bắt vì tham ô hàng trăm triệu đồng

Công an tỉnh Bắc Giang đang làm rõ vụ một giám đốc tài chính người Nhật Bản lấy gần 270 triệu đồng của công ty ở Việt Nam rồi chuyển về nước.

Công an tỉnh Bắc Giang đang làm rõ vụ một giám đốc tài chính người Nhật Bản lấy gần 270 triệu đồng của công ty ở Việt Nam rồi chuyển về nước.

Trước đó, ngày 25.3, Công an Việt Yên tiếp nhận đơn trình báo của anh Vũ Thanh Tùng (31 tuổi, trú Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) là đại diện Công ty TNHH sản xuất Sanwa Việt Nam (đóng tại Khu công nghiệp Đình Trám, H.Việt Yên) về việc ngày 14.3, trong quá trình kiểm kê tài sản, công ty phát hiện gần 270 triệu đồng để trong két sắt “không cánh mà bay”.
Vào cuộc điều tra, Công an H.Việt Yên xác định ông Niihama Kenichi (48 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) giữ chức Giám đốc tài chính của Công ty TNHH sản xuất Sanwa Việt Nam là nghi phạm.

Ngay sau đó, Công an H.Việt Yên đã bàn giao vụ việc và ông Kenichi cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

“Bước đầu, chúng tôi xác định sau khi lấy tiền của công ty, nghi phạm đã ra Hà Nội và chuyển số tiền này về nước. Do vụ việc có yếu tố người nước ngoài nên chúng tôi chuyển công an tỉnh điều tra theo thẩm quyền”, vị lãnh đạo Công an H.Việt Yên cho biết.

Nguồn : Báo Thanh Niên

Written by TAIHEN.VN

What do you think?

Tỷ giá Yên Nhật giảm xuống mức 185 VND, dự báo còn giảm đến tháng sau

Nhật Bản: Cụ ông 83 tuổi một mình vượt Thái Bình Dương