in ,

Panasonic bắt đầu sản xuất pin xe điện cho Tesla từ năm 2023

Panasonic đã bắt đầu phát triển pin 4680 mới theo yêu cầu từ Tesla.

Hãng sản xuất thiết bị điện tử Nhật Bản Panasonic sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt pin lithium-ion mới cho Tesla, giúp tăng quãng đường di chuyển của xe điện (EV) thêm hơn 15% sớm nhất là vào năm 2023 để cạnh tranh với các đối thủ sản xuất pin của Hàn Quốc và Trung Quốc.

Loại pin mới này dự kiến sẽ giúp xe EV di chuyển quãng đường xa hơn chỉ trong một lần sạc. Tesla cho hay mẫu Model S hàng đầu hiện nay của hãng có phạm vi hoạt động khoảng 650 km trên một lần sạc. Với loại pin mới này, phạm vi hoạt động của xe điện sẽ tăng lên khoảng 750 km. Thông số này gần tương đương với loại pin được lắp trong mẫu EQS của Mercedes-Benz, có thể di chuyển khoảng 770 km trong một lần sạc.

Một trong những trở ngại đối với người dùng xe EV là phạm vi hoạt động ngắn, phải dừng lại để sạc liên tục. Do đó, Panasonic đã bắt đầu phát triển pin 4680 mới theo yêu cầu từ Tesla.

Pin mới sẽ lớn gấp đôi so với các phiên bản cũ, với dung lượng tăng gấp 5 lần. Điều này sẽ cho phép các nhà sản xuất ô tô cắt giảm số lượng pin được sử dụng trên mỗi chiếc ô tô, đồng thời cũng sẽ giảm thời gian lắp vào xe. Với hiệu suất cao, chi phí sản xuất loại pin mới này sẽ thấp hơn từ 10% đến 20% so với các phiên bản cũ.

Panasonic đang mở rộng nhà máy ở quận Wakayama và đưa thiết bị mới vào để sản xuất hàng loạt pin mới cho Tesla, với khoản đầu tư khoảng 80 tỷ yen (704 triệu USD). Panasonic có nhiều nhà máy sản xuất pin EV tại Nhật Bản và Mỹ, và cung cấp pin cho các nhà máy sản xuất EV do Tesla vận hành ở California.

* SIM / WIFI giá rẻ cho người Việt tại Nhật tại https://www.facebook.com/vienthongjit 
Nguồn: Baotintuc

Written by TAIHEN.VN

What do you think?

Boku No Hero Academia phát hành bản chơi game miễn phí

Sau tượng Zoro, băng Mũ Rơm đã có tượng 9 thành viên ở Kumamoto