Chuỗi cửa hàng sushi băng chuyền nổi tiếng Sushiro, thông báo vào ngày 9 tháng 5 rằng họ sẽ tăng giá sushi từ 10 đến 30 yên kể từ ngày 1 tháng 10.
Kể từ khi được thành lập vào năm 1984, Sushiro đã thu hút khách hàng bằng cách duy trì 100 yên/đĩa, nhưng từ giờ trở đi sẽ không còn giá 100 yên nữa.
Chủ tịch Koichi Mizutome tiết lộ tại cuộc họp giao ban kinh doanh. Bao gồm cả thuế, sushi cá ngừ 110 yên sẽ được nâng lên 120 yên, sushi bạch tuộc 165 yên sẽ được nâng lên 180 yên.
Chi phí thu mua ngày càng tăng do đồng yên giảm giá và nguồn thủy sản giảm.
Ông cũng cho biết thêm, toàn bộ 640 cửa hàng Sushiro tại Nhật Bản sẽ đóng cửa trong 2 ngày 10 và 11 tháng này.
Nguồn: Yahoo News