in ,

Mos Burger đào tạo và tuyển thẳng nhân viên từ Việt Nam sang làm việc

Công ty đã ký thỏa thuận hợp tác giáo dục với các trường đại học tại Việt Nam từ năm 2019 và đang triển khai dự án hỗ trợ vượt qua bài kiểm tra kỹ năng đặc định.

Vào ngày 17, Mos Food Service, đơn vị phát triển “Mos Burger”, đã tổ chức lễ tiếp nhận 16 công dân Việt Nam có tư cách lưu trú “Kỹ năng đặc định” dành cho đối tượng người lao động nước ngoài. Mos Burger có kế hoạch tuyển dụng tới 80 người Việt Nam có tư cách kỹ năng đặc định trước năm 2024.

Sau khi đào tạo, 16 người sẽ làm việc tại các cửa hàng Mos Burger ở Nhật Bản với vai trò làm bếp và nhân viên phục vụ khách hàng từ tháng 6. Thời gian lưu trú đối với tư cách kỹ năng đặc định trong ngành nhà hàng là 5 năm, nhưng kể cả sau thời gian lưu trú, phía công ty cũng sẽ hỗ trợ việc làm trong ngành dịch vụ ăn uống tại Việt Nam và các nước Châu Á khác.

Công ty đã ký thỏa thuận hợp tác giáo dục với các trường đại học tại Việt Nam từ năm 2019 và đang triển khai dự án hỗ trợ vượt qua bài kiểm tra kỹ năng đặc định. Ban đầu, công ty đã lên kế hoạch để tiếp nhận người vào kỳ đầu tiên vào năm 2020, nhưng do các hạn chế nhập cảnh liên quan đến Corona, việc đến Nhật Bản đã bị trì hoãn.

Nguồn: Yahoo News

Written by TAIHEN.VN

What do you think?

Giá xăng dầu ở Nhật điều chỉnh giảm 173,6 yên/lít

Các trang trại chăn nuôi gặp khó khăn khi bò sữa và bữa ăn trị giá 2.000 yên