in ,

Dorondororon được đánh giá như Kimetsu no Yaiba thời hiện đại

Dorondororon dần nhận được sự quan tâm từ độc giả Nhật Bản và ngày càng được biết đến trên toàn thế giới.

Ra mắt vào cuối năm 2021, Dorondororon hiện là tân binh được rất nhiều độc giả tại Nhật Bản yêu thích và kỳ vọng sẽ là “Kimetsu no Yaiba version 2”.

Dorondororon là manga thể loại hành động, yêu ma quỷ quái mới ra mắt vào ngày 29 tháng 11 năm 2021. Truyện là tác phẩm dài hai chương của tác giả đầy tài năng Oosuga Gen trên tạp chí Weekly Shonen Jump.

Sau gần 2 tháng ra mắt, Dorondororon dần nhận được sự quan tâm từ độc giả Nhật Bản và ngày càng được biết đến trên toàn thế giới. Hiện tại, Dorondororon đang có điểm số 6,72 trên My Anime List, một số điểm đáng mơ ước dành cho những bộ manga được cho là tân binh.

Trong Dorondororon, thế giới hiện đại tồn tại các quái vật được gọi là mononoke. Để chống lại các mononoke, một tổ chức gồm các samurai ra đời. Sasaki Dora là một người cực kỳ căm thù mononoke nhưng một ngày nọ, cậu gặp được Kusanagi, một mononoke muốn làm bạn với con người. Vì tình thế ép buộc, Dora đã phải hợp tác với Kusanagi để tiêu diệt các mononoke độc ác khác. Có cốt truyện hiện đại, có nhiều nét tương đồng với Kimetsu no Yaiba nên manga này dễ dàng nhận được sự quan tâm của độc giả tại Nhật Bản sau vài chap phát hành.

Những năm trở lại đây, sự thành công của Kimetsu no Yaiba đã làm cho thể loại kiếm sĩ, diệt quỷ, yêu ma quỷ quái trở nên cực kỳ ăn khách. Ăn theo xu thế này, Dorondororon chọn cho mình hai yếu tố cốt lõi là “samurai thời hiện đại” và “yêu quái Nhật Bản” để xây dựng nên cốt truyện chính.
Đây là một bước đi thông minh của tác giả để giải quyết được câu hỏi tiên quyết đó là một tân binh manga muốn tiếp cận được độc giả mới thì cần hướng đi nào. Nói theo cách của người kinh doanh, Dorondororon chọn cách “đứng trên vai người khổng lồ” Kimetsu no Yaiba.

Nhìn chung, hiện tại hiệu ứng của Dorondororon đang rất tốt tại thị trường Nhật Bản. Nếu như có sự đầu tư về cốt truyện và dàn nhân vật đa dạng, rất có thể trong tương lai chúng ta sẽ có thêm một “Kimetsu no Yaiba version 2”.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Written by TAIHEN.VN

What do you think?

Dự kiến lượng phấn hoa rải rác ở Tokyo gấp 1,5 lần năm ngoái

Nhật Bản: Số lượng mua xe máy tăng đột biến trong thời kì đại dịch