Thử nghiệm này nhằm giảm lãng phí thực phẩm.
Hãng viễn thông khổng lồ NTT East hợp tác với 2 nhà hàng ở thành phố Saitama trong thử nghiệm này. Máy bán 5 mặt hàng, trong đó có mì ống và súp.
Các mặt hàng sử dụng loại rau vẫn ăn được nhưng hình dạng và kích thước được cho là không đạt tiêu chuẩn của ngành thực phẩm.
Các món ăn được cấp đông để kéo dài hạn sử dụng.
Một camera trong máy sẽ theo dõi dữ liệu, bao gồm độ tuổi, giới tính của khách hàng và thời điểm mua hàng.
Lãng phí thực phẩm là một vấn đề lớn ở Nhật Bản. Ước tính hơn 5 triệu tấn thực phẩm bị vứt bỏ trong vòng một năm tính đến tháng 3 năm 2021.
Nguồn: NHK