in ,

Nhật Bản đề nghị phối hợp phòng chống đánh bạc trong cộng đồng thực tập sinh Việt

Cục Quản lý lao động ngoài nước có công văn đề nghị các doanh nghiệp tăng cường tuyên truyền, giáo dục người lao động trước khi xuất cảnh.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cho hay, theo thông tin của cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản, thời gian gần đây có tình trạng một số người Việt Nam tại Nhật Bản (bao gồm các lao động, thực tập sinh) đánh bạc bằng nhiều hình thức khác nhau.

Từ đó, dẫn đến nợ nần, bị bắt giữ trái phép để đòi nợ, tống tiền gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người Việt Nam tại Nhật Bản nói chung, lao động Việt Nam nói riêng.

Nhằm ngăn chặn tình trạng nêu trên, cơ quan chức năng Nhật Bản tăng cường điều tra, xử lý nghiêm các vụ bắt giữ người trái phép.

Cơ quan chức năng hai nước phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống đánh bạc trong cộng đồng và người lao động Việt Nam, phát hành tờ rơi tuyên truyền tác hại của việc đánh bạc, phòng chống đánh bạc gửi tới các doanh nghiệp phái cử, nghiệp đoàn tiếp nhận và người lao động.

Cục Quản lý lao động ngoài nước có công văn đề nghị các doanh nghiệp tăng cường tuyên truyền, giáo dục người lao động trước khi xuất cảnh, thường xuyên theo dõi, nhắc nhở người lao động ở Nhật Bản không tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức.

Nguồn : Báo Lao Động

Written by TAIHEN.VN

What do you think?

Nhật Bản cân nhắc diễn tập đối phó tên lửa đạn đạo từ Bắc Triều Tiên

Yamaguchi: Chuyển nhầm tiền trợ cấp của 463 hộ vào 1 tài khoản, cúi đầu xin lỗi tại buổi họp báo