in ,

Máy bay Vietnam Airlines từ Narita, Nhật Bản về Việt Nam bị đe dọa bắn hạ

Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng giọng nam, tự xưng là người Mỹ, nói tiếng Nhật với nội dung đe dọa.

Digital concept which shows abstract background and Terrorist alert text with fingerprint
Cục Hàng không Việt Nam đã xác nhận thông tin và cho biết sự việc xảy ra hôm nay 5/1 với chuyến bay VN5311 từ Narita, Nhật Bản về Hà Nội.
Chuyến bay khởi hành lúc 10h30 giờ địa phương, chở 47 hành khách, 15 thành viên phi hành đoàn gồm 12 tiếp viên và 3 phi công (trong đó có 2 cơ trưởng).
Sau khi máy bay cất cánh 40 phút (khoảng 11h10), chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản nhận được một cuộc điện thoại từ một đối tượng giọng nam, tự xưng là người Mỹ, nói tiếng Nhật, với nội dung đe dọa: “Chuyến bay VN5311 tốt nhất là quay lại Narita, nếu không sẽ bị bắn hạ khi bay qua Vịnh Tokyo”.
Ngay sau khi nhận cuộc điện thoại đe dọa trên, chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản đã báo cáo khẩn cấp vụ việc về Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.
Sau khi được sự đồng ý của Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo Vietnam Airlines xin phép nhà chức trách hàng không Nhật Bản chuyển hướng máy bay và hạ cánh xuống sân bay Fukuoka, Nhật Bản.
Khoảng 13h02, chuyến bay VN5311 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Fukuoka, Nhật Bản để kiểm tra an ninh. Khoảng 14h30 giờ địa phương, sau khi xác nhận an toàn, không có dấu hiệu bất thường, nhà chức trách và cảnh sát sân bay Fukuoka đã thông báo cho phép chuyến bay VN5311 khởi hành về Hà Nội lúc 15h48. 18h12 phút giờ Việt Nam, chuyến bay VN5311 đã hạ cánh an toàn xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.
Cục Hàng không Việt Nam cũng đã báo cáo các cơ quan có thẩm quyền để phối hợp với các Nhà chức trách liên quan của phía Nhật Bản để điều tra, làm rõ vụ việc.
Nguồn: Báo Dân Trí

Written by TAIHEN.VN

What do you think?

Kệ “xác” chồng dưới giếng 3 năm để nhận trợ cấp

Nhật Bản: Ca sinh bí mật đầu tiên, bảo vệ danh tính người mẹ