in ,

Iphone 14 thiếu hụt 6 triệu chiếc Apple đem nhà máy về Việt Nam

Apple đang đẩy nhanh quá trình đa dạng hoá cơ sở sản xuất của mình và tìm kiếm các địa điểm thay thế như Ấn Độ hoặc Việt Nam.

Theo báo Nhật Bản đưa tin hôm 28/11, một cuộc bạo loạn đã xảy ra tại nhà máy Zhengzhou của HonHai Precision Industry thuộc Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc dẫn đến việc các dây chuyền sản xuất dòng iPHONE 14 bị buộc phải ngưng lại.

Hiện tại tình hình vẫn chưa có gì khả quan do chính phủ Trung Quốc đang kiên quyết thực hiện chính sách “zero Covid” khiến cho tình hình càng trở nên khó dự báo. Nhà máy Zhengzhou đang sản xuất hơn 80% các mẫu iPHONE 14 và 14Plus, hơn 85% mẫu Pro và Promax nên việc bạo động dẫn đến cuối năm không kịp sản lượng 6 triệu iPHONE là một cú đấm mạnh đối với Tim Cook và các đồng sự. Việc này dẫn đến Apple phải cắt giảm 3 triệu iPHONE 14 để dồn lực tập trung sản xuất mẫu Pro và Promax hiện đang quá hot trên thị trường.

Mặc dù Hon Hai đang tích cực tuyển dụng thêm công nhân nhưng chính sách Covid của chính quyền Trung Quốc đang ảnh hưởng rất nặng nề đến các nhà máy sản xuất iPHONE. Điều này khiến Apple buộc phải đẩy nhanh quá trình đa dạng hoá cơ sở sản xuất của mình và tìm kiếm các địa điểm thay thế như Ấn Độ hoặc Việt Nam.

Nguồn: jbpress.ismedia

Written by TAIHEN.VN

What do you think?

Báo Nhật: Elon Musk đăng chục Tweet khịa Apple, tag luôn tên Tim Cook

Vật giá leo thang ảnh hưởng nặng nề đến việc học của trẻ em Nhật Bản