Nguồn: NHK News
in Sức khỏe, Tin báo Nhật
Golden Week: Tokyo nới lỏng các biện pháp chống covid đối với các nhà hàng
Số lượng khách hàng được phép phục vụ tại mỗi bàn sẽ tăng từ 4 người hiện tại lên 8 người và khách hàng sẽ được phép ngồi tại quán trong tối đa 2 giờ.
Chính quyền Thủ đô Tokyo đã quyết định nới lỏng yêu cầu về giới hạn số lượng người được phép ngồi cùng bàn ở một số cửa hàng ăn uống, đồng thời tiếp tục kêu gọi người dân cảnh giác phòng chống vi-rút corona lây lan.
Ban chuyên gia bày tỏ lo ngại về hoạt động dự kiến gia tăng ở thủ đô trong kỳ nghỉ dài sắp tới từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.
Bất chấp những lo ngại này, chính phủ sẽ cho phép tăng gấp đôi khả năng phục vụ tại các cửa hàng ăn uống được chứng nhận có áp dụng các biện pháp chống vi-rút. Số lượng khách hàng được phép phục vụ tại mỗi bàn sẽ tăng từ 4 người hiện tại lên 8 người và khách hàng sẽ được phép ngồi tại quán trong tối đa 2 giờ.
Các cơ sở chưa được chứng nhận sẽ tiếp tục được yêu cầu hạn chế nhóm khách ở 4 người trong thời gian 2 giờ. Các cơ sở này cũng sẽ được yêu cầu ngừng phục vụ đồ uống có cồn từ 9 giờ tối.