in ,

Corona làm tăng chất béo trong cơ thể gấp 64 lần

Các nhà khoa học cho biết, virus gây ra COVID-19 thực hiện hoạt động tiếp quản hệ thống xử lý chất béo của cơ thể, tạo ra các kho dự trữ chất béo trong tế bào.

Đây là kết quả của một nghiên cứu mới.

Các nhà khoa học cho biết, virus gây ra COVID-19 thực hiện hoạt động tiếp quản hệ thống xử lý chất béo của cơ thể, tạo ra các kho dự trữ chất béo trong tế bào, cho phép nó chiếm quyền điều khiển bộ máy phân tử của cơ thể và gây bệnh.

Họ đã nghiên cứu ảnh hưởng của virus SARS-CoV-2 trên hơn 400 lipid (chất béo là một phân nhóm của lipid) trong hai dòng tế bào người khác nhau. Các nhà khoa học nhận thấy có sự thay đổi lớn về mức độ lipid, trong đó một số chất béo tăng gấp 64 lần.

Trong một dòng tế bào, gần 80% chất béo đã bị thay đổi bởi virus. Ở dòng còn lại, hơn 50% chất béo đã bị thay đổi.

Nguồn: VTV news

Written by TAIHEN.VN

What do you think?

Mạng AU phục hồi lúc 7h sáng khu vực Kansai và 9h30 khu vực Kanto

Tỷ giá yên Nhật đầu tuần 4/7 tăng, 1¥ = 171,2 VND