Để có lô thịt gà sạch xuất sang thị trường khó tính như Nhật Bản, Việt Nam đã thực hiện được các tiêu chí khắt khe.
Theo dự kiến, tháng 10 này, lô thịt gà ( khoảng 300-400 tấn) Việt Nam chế biến đầu tiên của CPV Food (Công ty TNHH CPV Food) sẽ được xuất khẩu sang Nhật Bản.
Sau thịt gà, VN sẽ xuất khẩu thịt lợn, sữa, thịt bò… Đây là quyết tâm của các bộ, ngành và các địa phương trên cả nước.
CPV Food là công ty con của công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam, được khánh thành vào tháng 12 năm 2020. Đây là tổ hợp nhà máy chăn nuôi, chế biến thịt gà xuất khẩu chế biến hiện đại và lớn nhất Việt Nam, tọa lạc tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước, xã Minh Thành, thị trấn Chơn Thành, tỉnh Bình Phước với vốn đầu tư: 250 triệu USD.
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT: “VN là một thị trường mở. Vì vậy, ngay cả tiêu thụ thịt trong nước, sản phẩm cũng phải đạt tiêu chuẩn như xuất khẩu.
Đó là sản phẩm phải đáp ứng các rào cản kỹ thuật, tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, có tính cạnh tranh.v.v… Việc các doanh nghiệp xuất khẩu lô thịt gà đầu tiên sang thị trường Nhật sẽ là phát súng đầu tiên rất có ý nghĩa đối với VN – là xuất khẩu thịt gà ra nước ngoài.
Biên tập: Team TAIHEN