Muỗng tăng vị mặn cho thức ăn nhạt – Món quà tuyệt vời dành tặng các bậc phụ huynh.
Tập đoàn thực phẩm Kirin Holding vừa cho ra mắt bộ thìa và bát giúp tăng hương vị cho thức ăn nhạt, dành cho những người thích ăn mặn nhưng lo lắng về bệnh cao huyết áp và những nguy cơ sức khỏe khác.
Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý tạo nên một dòng điện rất yếu để kích thích vị giác người ăn, giúp người sử dụng cảm nhận vị mặn tốt hơn gấp 1.5 lần. Sản phẩm có tên ” エレキソル” và dự kiến sẽ được bày bán từ năm 2023 sắp tới.
Theo thống kê của WHO, người Nhật tiêu thụ khoảng 10-11g muối/ ngày, trong khi đó người Việt Nam khoảng 9,4 g, gần gấp đôi so với khuyến cáo là 5g muối một ngày. Việc ăn quá mặn sẽ khiến cơ thể tích nước, sưng phù khó giảm cân, về lâu dài dễ gây các bệnh cao huyết áp, tim mạch, tai biến… v.v.
Nguồn: Asahi news