in ,

Ủng hộ xóa bỏ chế độ thực tập sinh “nô lệ”

Chế độ thực tập sinh kỹ năng bị cộng đồng quốc tế như Hoa Kỳ chỉ trích là “bóc lột người nước ngoài”.

Vào ngày 25/3, những người trẻ tuổi từ tổ chức NPO có tên POSSE, tổ chức tình nguyện hỗ trợ các vấn đề lao động của thực tập sinh kỹ thuật nước ngoài, đã thông báo rằng họ đã khởi động “Dự án bỏ chương trình đào tạo thực tập sinh”.
Mariko Tadokoro, người đại diện 25 tuổi, nhấn mạnh trong cuộc họp báo rằng “các thực tập sinh là nô lệ thời hiện đại”. Chúng tôi đặt mục tiêu xóa bỏ nó trong vòng hai năm bằng cách phổ biến rộng rãi các điều kiện khắc nghiệt thu thập được thông qua tham vấn lao động cho xã hội.

Thực tập sinh kỹ năng ban đầu là một hệ thống trong đó người nước ngoài học công nghệ tại Nhật Bản và sử dụng công nghệ đó tại nước sở tại của họ, nhưng trên thực tế, nó bị cộng đồng quốc tế như Hoa Kỳ chỉ trích là “bóc lột người nước ngoài” vì nó là một điểm nóng của người lao động nghèo, nhưng lương thấp. Nhiều thực tập sinh sợ hãi bị buộc phải quay về nước, và ngay cả trong những vấn đề như lương thấp và bị bắt nạt, có những vấn đề về cơ bản không thể nêu ra.

Hội nghị chuyên đề sẽ được tổ chức vào ngày 27 để báo cáo tình hình thực tế. Không chỉ riêng các thực tập sinh kỹ thuật, mà cả việc kêu gọi ngăn chặn vi phạm nhân quyền tại nơi làm việc đang ngày càng gia tăng trên toàn thế giới.

Nguồn: Yahoo News

Written by TAIHEN.VN

What do you think?

Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã đến Nhật Bản, thủ môn Đặng Văn Lâm hội quân

Nhật Bản: 1 triệu liều thuốc uống trị Corona đợi phê duyệt