in ,

Nga cảnh báo Nhật Bản phải dừng mở rộng tập trận chung với Mỹ

Tờ Nikkei của Nhật Bản đưa tin các lực lượng của Nhật Bản và Mỹ sẽ tập trận chung trên đảo Hokkaido ở phía Bắc Nhật Bản.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov nhấn mạnh các cuộc tập trận gần biên giới Nga giữa Nhật Bản và Mỹ đang làm leo thang căng thẳng ở khu vực và đặt ra mối đe dọa đối với an ninh của Nga.

Hãng thông tấn RIA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov ngày 26/4 cho biết, nước này sẽ thực thi các biện pháp trả đũa nếu Nhật Bản mở rộng phạm vi tập trận hải quân chung với Mỹ.

Ông Morgulov nhấn mạnh các cuộc tập trận gần biên giới Nga giữa Nhật Bản và Mỹ đang làm leo thang căng thẳng ở khu vực và đặt ra mối đe dọa đối với an ninh của Nga.

Trước đó, tờ Nikkei của Nhật Bản đưa tin các lực lượng của Nhật Bản và Mỹ sẽ tập trận chung trên đảo Hokkaido ở phía Bắc Nhật Bản.

Dự kiến, cuộc tập trận sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 9-10 với sự tham gia của hơn 4.000 quân nhân.

Mục đích của cuộc tập trận là nhằm “nâng cao năng lực ứng phó của Nhật Bản và Mỹ trước những mối đe dọa nảy sinh ở khu vực Đông Á,” có tính đến hoạt động chiến sự ở Ukraine và “sức mạnh quân sự ngày càng gia tăng của Trung Quốc”.

Nguồn : Yahoo JP, Vietnam+

Written by TAIHEN.VN

What do you think?

Bia lon Asahi Super Dry sẽ tăng giá lần đầu tiên sau 14 năm 7 tháng

Osaka: 700 điểm test covid miễn phí để chuẩn bị cho tuần lễ vàng