Sáng ngày 24 tháng 11, ông Hoàng Trung Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, cho biết trong ngày 23 tháng 11 vừa qua, Bộ Nông lâm thuỷ sản Nhật Bản thông báo cho phép nhập khẩu quả nhãn tươi của Việt Nam vào thị trường này.
Nhãn là trái cây thứ 4 của Việt Nam được xuất khẩu dạng quả tươi vào Nhật Bản sau xoài, thanh long và vải thiều.
“Một điều rất ấn tượng là khi trực tiếp sang thẩm định, khảo sát thực tế ở các vùng trồng, các chuyên gia Nhật Bản rất hào hứng và thích ăn vải thiều, nhãn của Việt Nam”, ông Trung chia sẻ.
Theo yêu cầu của Nhật Bản, nhãn tươi Việt Nam xuất sang thị trường này phải xử lý lạnh trong điều kiện 1,3 độ C và có thời gian bảo quản tối thiểu 13 ngày.
Nguồn: Báo Thanh niên