in ,

Tập đoàn tài chính Mizuho bổ nhiệm CEO mới sau một loạt lỗi hệ thống

Tập đoàn tài chính Mizuho bổ nhiệm ông Masahiro Kihara làm Giám đốc điều hành mới.

Tập đoàn tài chính Mizuho (Mizuho Financial Group), tổ chức cho vay lớn thứ ba Nhật Bản, ngày 17 tháng 1 đã bổ nhiệm ông Masahiro Kihara làm Giám đốc điều hành mới. Quyết định trên được đưa ra sau một loạt lỗi hệ thống kể từ năm ngoái dẫn đã đến việc từ chức của CEO.

Tập đoàn này cũng thông báo các biện pháp ngăn chặn sự cố hệ thống với các cơ quan quản lý ngân hàng của Nhật Bản, bao gồm việc tăng số lượng nhân viên công nghệ sau khi Mizuho bị khiển trách vì “làm suy giảm uy tín của hệ thống thanh toán ngân hàng của Nhật Bản”.

Mizuho đã bị ảnh hưởng bởi một loạt sự cố kỹ thuật nghiêm trọng trong năm nay, dù cho ngân hàng này đã chi hơn 3,6 tỷ USD để nâng cấp hệ thống vào năm 2019. Lần “chắp vá” hệ thống đó diễn ra sau hai sự cố quy mô lớn vào năm 2002 và 2011.

Trả lời phóng viên trong một cuộc họp báo, ông Kihara cho biết sau một loạt lỗi hệ thống, Mizuho trở lại và đang ở một thời điểm quan trọng. Ông Kihara cũng khẳng định sẽ theo đuổi công việc của mình với quyết tâm mạnh mẽ.

Vào ngày 1/2/2022, ông Kihara, 56 tuổi, sẽ thay thế ông Tatsufumi Sakai, người có nhiệm kỳ gần 4 năm. Ông Kihara tốt nghiệp Đại học Duke, đã “đầu quân” cho Industrial Bank of Japan, một trong những ngân hàng tiền thân của Mizuho vào năm 1989 và đã từng có kinh nghiệm làm việc về mảng chứng khoán của tập đoàn.

Nguồn: NHK News

Written by TAIHEN.VN

What do you think?

Đồng Yên tăng chậm có tác động tích cực đến nền kinh tế Nhật Bản

Fan One Piece và Attack On Titan vote 1 sao trên IMDB