in ,

Nhật Bản: Xem xét yêu cầu cho người nước ngoài nhập cảnh từ tháng 3, mỗi ngày 5.000 người

Mức trần đối với người nhập cảnh trong một ngày, bao gồm người nước ngoài, có thể được nâng từ 3.500 lên 5.000 người.

Nhật Bản đang cân nhắc tăng mức trần số người nhập cảnh và cho phép người nước ngoài nhập cảnh với một số điều kiện cụ thể bắt đầu từ tháng 3.

Về nguyên tắc, người nước ngoài không thường trú tại Nhật Bản bị cấm nhập cảnh. Người Nhật về nước và người nước ngoài thường trú quay lại Nhật Bản được yêu cầu tự cách ly 7 ngày để ngăn ngừa biến thể Omicron tiếp tục lây lan tại Nhật Bản.

Chính phủ hiện có kế hoạch sẽ nới lỏng hạn chế theo từng giai đoạn, với lý do hiện đã có thêm nhiều dữ liệu về biến thể, cũng như triển vọng về tiến triển của chương trình tiêm mũi bổ sung. Giới chức Nhật Bản đang điều chỉnh quy định để cho phép người nước ngoài không thường trú tại Nhật được nhập cảnh, trừ khách du lịch, nếu họ thực hiện biện pháp phòng dịch thích hợp và đáp ứng được một số yêu cầu khác.

Mức trần đối với người nhập cảnh trong một ngày, bao gồm người nước ngoài, có thể được nâng từ 3.500 lên 5.000 người.

Chính phủ cũng đang cân nhắc cho phép kết thúc thời gian tự cách ly nếu có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 3.

Hiện tại, người đến từ một số nước và khu vực nằm trong quy định của chính phủ khi nhập cảnh sẽ phải cách ly tại nơi do cơ quan kiểm dịch chỉ định trong vòng từ 3 đến 10 ngày. Thời gian cách ly có thể sẽ được rút ngắn xuống còn 3 ngày cho các đối tượng này.

Nguồn : Yahoo JP, NHK

Written by TAIHEN.VN

What do you think?

Quán ăn thi nhau phá sản trước sức ép của corona

Corona 20/2: 71.424 ca, giảm gần 6.000 ca sau 7 ngày, tỉ lệ tiêm mũi 3 đạt 12.6%