in ,

Nhật Bản có kế hoạch tuyển 50.000 lao động ASEAN

Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp nước này tổ chức các buổi giới thiệu việc làm hoặc cung cấp các khóa thực tập trực tuyến.

Chính phủ Nhật Bản đang lên kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng lao động trình độ cao ở khu vực Đông Nam Á.

Theo kế hoạch này, trong vòng 5 năm tới, Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp nước này tổ chức các buổi giới thiệu việc làm hoặc cung cấp các khóa thực tập trực tuyến cho khoảng 50.000 lao động trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số, ở các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Đài truyền hình NHK cho biết Chính phủ Nhật Bản đã xây dựng kế hoạch trên trong bối cảnh Trung Quốc và nhiều nước khác đang cạnh tranh quyết liệt để thu hút nhân tài ở ASEAN. Vì vậy, Chính phủ Nhật Bản muốn hỗ trợ các doanh nghiệp nước này trong hoạt động tuyển dụng nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh cho họ.

Theo NHK, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda dự kiến sẽ công bố thông tin chi tiết kế hoạch trên tại một hội thảo được tổ chức trong tuần này trong khuôn khổ chuyến công du ba nước Đông Nam Á, gồm Indonesia, Singapore và Thái Lan.

Ngoài kế hoạch trên, Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ công bố các kế hoạch khuyến khích doanh nghiệp trong nước chia sẻ thông tin để tránh các rủi ro và rút ra bài học từ sự gián đoạn của các chuỗi cung ứng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.

Nguồn: Yahoo News

Written by TAIHEN.VN

What do you think?

Tập đoàn Panasonic Nhật Bản đưa ra chế độ làm việc 4 ngày một tuần

Tokyo: Xét nghiệm Corona miễn phí cho người dân không có triệu chứng