in ,

Đã tìm ra nghi phạm đe dọa bắn hạ máy bay Vietnam Airlines

Cơ quan chức năng Nhật Bản đã xác định được nghi phạm đe dọa bắn hạ máy bay Vietnam Airlines khi qua Vịnh Tokyo hồi đầu tháng 1 vừa qua.

Cơ quan chức năng Nhật Bản đã xác định được nghi phạm đe dọa bắn hạ máy bay Vietnam Airlines khi qua Vịnh Tokyo hồi đầu tháng 1 vừa qua.

Theo thông tin trên Báo Giao thông (Bộ Giao thông Vận tải), nghi phạm là một người đàn ông Nhật Bản, đã theo dõi thông tin chuyến bay được đăng tải công khai trên mạng internet và phát sinh hành động đe dọa an ninh an toàn. Thông tin ban đầu cho thấy người đàn ông này thực hiện hành vi đe dọa một mình, không có đồng phạm.

Qua thẩm vấn cho thấy, nghi phạm khai báo có hành vi đe dọa bắn hạ máy bay của Việt Nam nhưng không có động cơ, không có mục đích.

Đáng chú ý, người này có những biểu hiện về vấn đề sức khỏe, thần kinh không bình thường. Việc đe dọa an ninh an toàn được xác định là có nhưng không nguy hiểm. Hiện nay, cơ quan chức năng Nhật Bản vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc và chưa có kết luận chính thức.

Khi chuyến bay khởi hành được khoảng 40 phút và chuẩn bị bay qua Vịnh Tokyo, khoảng 11h10 (giờ địa phương), Chi nhánh của Vietnam Airlines tại Nhật Bản nhận được 1 cuộc điện thoại từ đối tượng giọng nam giới tự xưng là người Mỹ, nói tiếng Nhật. Đối tượng này đe doạ “Chuyến bay VN5311 tốt nhất là quay lại Narita, nếu không sẽ bị bắn hạ khi bay qua Vịnh Tokyo”.

Khi nhân viên nhận điện thoại hỏi: “Ông có thể nói lại điều ông vừa nói được không”, người đàn ông trả lời: “Tôi đang chuẩn bị bắn VN5311 khi bay qua Vịnh Tokyo, tốt nhất nên quay lại”. Ngay sau khi nhận cuộc điện thoại đe dọa nêu trên, Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản báo cáo nhanh vụ việc về Vietnam Airlines.

Doanh nghiệp này sau đó báo cáo vụ việc cho Nhà chức trách Nhật Bản, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng của Việt Nam, đồng thời triệu tập cuộc họp của Ủy ban Khẩn nguy và Tiểu ban chỉ đạo phòng chống khủng bố của doanh nghiệp.

Nguồn : Báo Lao Động

Written by TAIHEN.VN

What do you think?

Nhật Bản: Số ca tử vong vượt mốc 20.000, tỉ lệ tử vong 0.5%, tập trung ở người cao tuổi

Saitama: 2 thanh niên Việt Nam bị bắt vì giam giữ đồng hương trái phép