Dâu tây là loại hoa quả khá phổ biến vào mùa xuân. Cùng với sự tiến bộ về chủng loại và chất lượng, dâu tây Nhật Bản đang trở thành mặt hàng thu hút được khách hàng cả trong lẫn ngoài nước.
Hiện nay Nhật Bản có khoảng hơn 100 giống dâu tây – một con số khá áp đảo so với các loại trái cây khác.
Ngoài dâu tây tươi còn có rất nhiều sản phẩm “ăn theo” như: nước trái cây, đồ ăn, bánh kẹo ngọt… Giám đốc điều hành Sembikiya – chuỗi cửa hàng chuyên mua bán trái cây – ông Ushio Takahashi cho biết “Bí mật tạo nên sự nổi tiếng của dâu tây là hình dạng, kích thước và màu đỏ bắt mắt”.
Một giống dâu cao cấp khác phải kể đến là “美人姫” (Công chúa xinh đẹp) với trọng lượng khoảng hơn 80g – tương đương với nắm tay của một đứa trẻ. Đây là giống dâu của nông trại Okuda thành phố Hashima tỉnh Gifu. Độ ngọt của nó là trên 20 độ và giá bán có thể lên tới 50.000 yên (10 triệu đồng)/quả.
Nguồn: Yahoo News